Ngày nay xăng dầu vẫn là nguồn nhiên liệu rất cần thiết trong nhiều ngành công nghiệp và đặc biệt là ngành giao thông vận tải. Trong khi đó; nguồn cung cấp xăng dầu cho các phương tiện giao thông chính là các máy bán xăng. Hàng ngày các máy bán xăng gần như phải làm việc hết công xuất và chưa bao giờ các trạm xăng vắng khách. Điều đó chứng tỏ sự cần thiết của máy bán xăng đối với các phương tiện giao thông. Nhưng những chiếc máy bán xăng còn nhiều bất cập và chưa thực sự tiện dụng với người sử dụng như: nguy hiểm (dễ gây cháy nổ), người bán có thể tháo ra và pha trộn hoặc chỉnh bảng điện tử để điều chỉnh giá và lượng xăng (gian lận xăng dầu), tại Việt Nam thủ tục thanh toán thẻ còn nhiều phức tạp, nhiều cây xăng không hoạt động 24/24 gây khó khăn cho các phương tiện giao thông hết xăng vào thời gian nghỉ, nhiều máy bán xăng rất to nhưng chỉ có một vòi bơm điều đó gây mất diện tích, buổi sáng mỗi người phải đi một quãng đường rất xa mới có thể mua được xăng điều đó dẫn đến tình trạng chen nhau mua xăng tại các trạm xăng làm mất mỹ quan của thành phố…Về hình dáng thì hầu như là hình chữ nhật khô cứng, mầu sắc đơn điệu chưa gây cảm giác dễ chịu cho khách khi mua xăng…

 Máy bán xăng

Phác thảo ý tưởng

Sản phẩm là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại thể hiện ở sự kết hợp những đường cong mềm mại với khối cơ bản hình trụ. Những đường cong tượng trưng cho cổ điển còn khối trụ cơ bản tượng trưng cho hiện đại. Những đường cong bao quanh thân máy làm cho chiếc máy trở lên mềm mại nhưng đó lại chính là những đường xương dập nổi giúp thân máy trở lên cứng và khoẻ khoắn hơn.
Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn trong một khối hình trụ có kích thước là: 1300x350mm, phía trên được cắt vát một góc 30 độ làm màn hình. Bộ phận quẹt thẻ được thiết kế tiếp nối với màn hình một góc chéo 50 độ khiến người sử dụng dễ dàng thao tác, quẹt thẻ và nhìn thông tin hiển thị, phía sau máy được thiết kế một lắp đậy có khoá an toàn thuận tiện cho việc lắp đặt và tháo ra sửa chữa, kiểm tra.
thiết kế máy bán xăng

Phối cảnh 3D

Máy bán xăng tự động

Cò bơm xăng

Cò bơm xăng kiểu dáng nhẹ nhàng, ngắt tự động, chống tràn khi bơm đầy. Ở mặt trên của cò bơm xăng có gắn lưu lượng kế cho khách hàng biết số lít xăng mình mua được.
cây xăng

Các mặt chiếu của sản phẩm

máy bán xăng tự động

Phối cảnh sản phẩm trong không gian

cây xăng tự động

Cấu tạo của sản phẩm

máy bán xăng Cây xăng tự động